Người tổ trưởng năng động

Hiện nay, việc làm thế nào để đạt và vượt kế hoạch doanh số luôn là vấn đề trăn trở của tất cả các ngành hàng trong siêu thị. Đó cũng là nỗi lo lắng của chị Lê Thị Ngọc Bích, tổ trưởng Tổ Thực phẩm công nghệ Co.opMart Nguyễn Đình Chiểu.... Đang đảm nhiệm công tác tổ trưởng Tổ Hóa phẩm, những ngày đầu tháng 6/2005 theo sự luân chuyển của Ban Giám Đốc chị nhận nhiệm vụ mới: Tổ trưởng TPCNĐL. Bắt tay vào công việc mới, chị Bích luôn cố gắng nắm bắt và hòa nhịp cùng công việc, đồng nghiệp. Ngay từ những ngày đầu, chị đã quan sát cách ra hàng, trưng bày hàng hóa của các bạn trong tổ trong tất cả các line hàng.

Sau nhiều ngày cùng làm việc với các chị em MDV trong tổ, nhìn thấy các bất lợi của cách trưng bày hàng hóa cũ như: các line hàng gia vị, nước chấm, dầu ăn, bột ngọt, đường, muối….do nằm ở hai vị trí khác nhau nên chứa tạo sự thuận tiện cho khách hàng trong việc lực chọn nhãn hàng. Hơn nữ, lối đi giữa các line thường bị ứ đọng bao bì, ra hàng chậm do lối đi chật, cản trở sự mua sắm lực hàng của khách…Chị Bích đã mạnh dạn đề xuất ý kiến lên BGĐ xin cải tổ lại cách trưng bày hàng hóa của khu vực này. Chị đã hướng dẫn chất xếp hàng hóa lại theo nhóm, theo ngành hàng. Cụ thể như line hàng mì gói, bún khô, nui…tập trung về phía mì goí cũ. Tất cả các loại gia vị, muối đường, bột ngọt, nước mắm các loại, nước chấm…tập trung về phía cash tính tiền của thu ngân…Line giữa là nơi trưng bày dầu ăn, thực phẩm khô, đồ hộp…tạo nết tương phản về màu sắc, kiểu dáng làm bớt vẻ đơn điệu của quầy hàng. Việc thay đổi này đã đã mang lại hiệu qủa rõ nét. Khách hàng không mất công phải đi từ line này sang line khác chỉ để chọn một chủng loại hàng gia vị, hay mì ăn liền…

Thực tế, sau khi chuyển đổi line hàng, thay đổi cách trưng bày hàng hóa, line hàng mì gói thông thoáng hẳn ra, khách hàng cũng cảm thấy dễ chịu khi chọn hàng. Cách trưng bày mới thật sự tạo sự hấp dẫn đối với các mặt hàng gia vị, thuận tiện cho khách hàng nếu có “lỡ” quên một thứ gia vị nào đó thì nay khỏi phải đi sâu vào phía trong lấy lại hàng, đầy doanh số mặt hàng này tăng lên đáng kể.

Được biết khi còn là nhân viên bán hàng, chị Lê Thị Ngọc Bích đã từng tham gia cuộc thi line hàng kiểu mẫu và đoạt giải nhất cuộc thi về cách trưng bày hàng, tạo sự hấp dẫn cho khách hàng.

  Tags: