In Trang
Hệ thống siêu thị Co.opmart tích cực chia sẻ khó khăn cùng bà con vùng bão lũ

10 ngày sau khi cơn bão số 12 đổ bộ vào Nam Trung Bộ để lại những thiệt hại vô cùng lớn về người và của, Liên hiệp Hợp tac xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và hệ thống siêu thị Co.opmart đã tích cực cùng chung tay hỗ trợ bà con khắc phục phần nào những khó khăn trong thời điểm này.

Cụ thể tại Nha Trang - địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong bão số 12, ngày 14/11, siêu thị Co.opmart Nha Trang đã đến thăm và tặng quà cho 100 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do bão số 12 gây ra ở xã Vạn Long, Vạn Phước (huyện Vạn Ninh) và phường Ninh Diêm (T.X Ninh Hòa). Mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng, gồm 500.000 đồng tiền mặt và các mặt hàng nhu yếu phẩm gồm gạo, dầu ăn, nước mắm, thịt hộp... Bên cạnh đó, Co.opmart Nha Trang thực hiện chương trình bán hàng lưu động trợ giá vùng bão lũ trong 2 ngày 13 và 14/11 tại chợ Vạn Ninh, ngày 15 và 16/11 tại phường Ninh Diêm.

Riêng tại Quảng Nam, tình hình vẫn còn khá phức tạp do đường sá bị hư hỏng nặng, chia cắt sau bão lũ, sạt lở đất. Bất chấp những khó khăn, ngày 15/11, đoàn hỗ trợ của siêu thị Co.opmart Tam Kỳ đã đến thăm vào trao trực tiếp 50 phần quà trị giá 50 triệu đồng cho 50 hộ dân khó khăn, chịu thiệt hại nghiêm trọng sau bão số 12 tại xã Trà Vân Nam Trà My và Trà Sơn Bắc Trà My.


Ngày 15 và 16/11, tập thể CBNV Co.opmart Quảng Ngãi đã về thăm hỏi, chia sẻ và tặng quà cho nhân dân xã Bình Trung và vùng núi Ba Tơ. Tổng cộng tặng 100 phần quà trị giá 100 triệu đồng)đã được sẻ chia từ tấm lòng của tập thể CBNV hệ thống Co.opmart được trao đến tận tay cho bà con vùng chịu thiệt hại.

Cũng trong ngày 15/11, Co.opmart Huế đã trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; trong đó, 500.000 đồng tiền mặt và 500.000 bằng sản phẩm cho người dân các huyện, thị xã: Quảng Điền, Hương Thủy và Hương Trà. Riêng tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, Co.opmart Huế tổ chức quầy bán hàng lưu động, áp dụng khuyến mãi 20-50%, nhằm giúp người dân mua được những sản phẩm phục vụ đời sống với giá rẻ. Tại Phú Yên, Co.opmart Tuy Hòa cũng đã sẵn sàng cho chuyến cứu trợ kết hợp bán hàng lưu động với giá vốn cho bà con xã Xuân Quang, huyện Đồng Xuân vào ngày 19/11 sắp tới. Dự kiến siêu thị sẽ trao 50 phần quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm để hỗ trợ bước đầu cho bà con.

Hỗ trợ người dân vùng thiên tai bão lũ là hoạt động hướng đến cộng đồng được Co.opmart và Saigon Co.op thực hiện xuyên suốt từ nhiều năm qua. Công đoàn Saigon Co.op vẫn đang tiếp tục vận động người lao động, đối tác tiếp tục quyên góp, hỗ trợ người dân để sớm vượt qua những khó khăn, khắc phục hậu quả sau bão.