Năm 2019, Saigon Co.op phát triển thêm hơn 200 siêu thị, tăng doanh số cao hơn 3.000 tỉ so với năm trước
 
 
Năm 2019, Saigon Co.op phát triển thêm hơn 200 siêu thị, tăng doanh số cao hơn 3.000 tỉ so với năm trước

Ngày 29.02 vừa qua, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op, đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019 và định hướng phát triển hoạt động kinh doanh năm 2020.

Trong đó có 2 nội dung đáng chú ý là hệ thống bán lẻ này vừa có thể đưa vào hoạt động thêm hơn 200 siêu thị, của hàng mới, vừa duy trì tốt các hoạt động kinh doanh thường niên giúp doanh thu tăng thêm 3.000 tỉ đồng so với năm trước bất chấp thị trường có nhiều biến động gây nhiều bất lợi cho việc phát triển mặt bằng bán lẻ tại Việt Nam.

Cụ thể, doanh số năm 2019 của Saigon Co.op vượt kế hoạch đặt ra từ đầu năm, đạt mức hơn 35.000 tỉ đồng, con số này tăng hơn 3.000 tỉ đồng so doanh số hơn 32.000 tỉ của năm trước. Đối với việc phát triển thêm hơn 200 siêu thị, trung tâm thương mại mới gồm  Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, 26 Cheers, Sense City và mô hình bán lẻ hiện đại cao cấp mới là Finelife. Năm qua Saigon Co.op cũng tổ chức thành công nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển (1989 - 2019), đồng thời ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường bán lẻ Việt Nam và khu vực khi trở thành nhà bán lẻ đầu tiên tiếp quản thành công toàn bộ hệ thống bán lẻ và thương mại điện tử của Auchan, nhà bán lẻ tầm cỡ quốc tế tại Việt Nam.

Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, Saigon Co.op cũng tích cực tham gia bình ổn thị trường, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động, phục vụ và các hoạt động cộng đồng, bảo vệ môi trường. Đặc biệt vào dịp tết Canh Tý, nhờ công tác chuẩn bị tốt từ hàng hóa đến dịch vụ, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op lập doanh thu hơn 8.600 đồng trong 8 tuần liên tiếp.


Ông Nguyễn Anh Đức_ Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op trình bày định hướng phát triển của Saigon Co.op trong năm 2020

Năm 2019, Saigon Co.op tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu, mục tiêu chất lượng. Đã có 985 đề tài sáng kiến cải tiến của các đơn vị, phòng ban đóng góp cho hoạt động của hệ thống. Saigon Co.op cũng vinh dự được nhận các danh hiệu thi đua và khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan Nhà nước trong việc thực hiện các phong trào thi đua và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Bên cạnh đó, Saigon Co.op đã trích số tiền hơn 8 tỷ đồng dành cho các hoạt động trao học bổng, hoạt động xã hội từ thiện như chương trình xây nhà tình nghĩa, tình thương, thăm tặng quà cho gia đình chính sách, tham gia chương trình "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ Quốc ", đóng góp cho đồng bào bị thiên tai lũ lụt, ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo", Quỹ "Mổ tim cho trẻ em nghèo bệnh tim bẩm sinh"…

Để đạt được những kết quả như vậy là nhờ vào việc Saigon Co.op đã tiến hành rà soát tổng thể và xây dựng chiến lược phát triển phù hợp với chuyển biến của tình hình thực tế. Tập trung nguồn lực triển khai những nội dung quan trọng là hàng hóa, công nghệ thông tin, không gian mua sắm, logistic và dịch vụ, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Nền kinh tế Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội cũng như thách thức trong năm 2020 nhưng dự báo vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởngtốtvới mức tăng GDP khoảng 6,8% và lạm phát được kiểm soát ở mức 4%. Cùng với lộ trình hội nhập quốc tế được đẩy mạnh theo những cam kết, nhiều hiệp định hợp tác song phương và đa phương của Việt Nam với các khu vực trên thế giới đã và sẽ có hiệu lực như Cộng đồng kinh tế Asean (AEC), Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA - EVIPA)…giúp cho hàng hóa được tự do lưu thông với nhiều ưu đãi về thuế.

Tuy nhiên, trong tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid 19 cùng một số yếu tố không thuận lợi khác như khác dịch cúm gia cầm, hạn mặn tại đồng bằng song Cửu Long, … thị trường bán lẻ 2020 nói chung được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng lớn trong ngắn hạn, đặc biệt là hàng hóa, giá cả, logistics sẽ có nhiều biến động. Mặt khác, dư kiến nhu cầu đối với hoạt động mua sắm online, giao hàng, chuyển phát có thể gia tăng. Saigon Co.op cần chuẩn bị các giải pháp vừa tăng cường phòng chống dịch hiệu quả, vừa chuẩn bị tốt về nguồn hàng thay thế các nhóm hàng bị suy giảm mạnh, tập trung vào các nhóm hàng đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch, đồng thời cũng chia sẻ khó khăn với các nhà cung cấp, đối tác bị ảnh hưởng.


Bà Nguyễn Huỳnh Trang _ Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM phát biểu tại sự kiện

Để đứng vững trước sự cạnh tranh khốc liệt hiện tại của thị trường bán lẻ, tiếp tục khẳng định vị thế là Nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam, với chủ đề "PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÌ MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI", Saigon Co.op đang tập trung mọi nguồn lực để triển khai theo đúng chiến lược phát triển đã đề ra. Trong năm 2020, nhằm tăng tốc hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Liên hiệp lần thứ X và Nghị quyết Hội nghị giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ đơn vị nhiệm kỳ 2020 - 2025, Saigon Co.op đặt trọng tâm vào các mục tiêu:

Phấn đấu tăng trưởng doanh số 10% so với cùng kỳ, tương đương đạt doanh số 38.900 tỉ đồng.

Tiếp tục phát huy mạnh hơn nữa vai trò nhà bán lẻ thuần Việt tiên phong vì lợi ích cộng đồng, môi trường và xã hội.

Tiếp tục phát triển mạng lưới và nâng cao hiệu quả đầu tư tại tất cả các mô hình bán lẻ. Phấn đấu phát triển hơn 200 điểm bán mới, vượt mốc 1.000 điểm bán vào cuối năm 2020 và là đơn vị bán lẻ thuần Việt có nhiều nhất các mô hình bán lẻ hiện đại nhất Việt Nam.

Xây dựng chương trình khuyến mãi và giải pháp chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, phấn đấu dẫn đầu về số lượng và chất lượng dịch vụ.

Tập trung đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao chất lượng hàng hóa.

Nâng cao hiệu quả công tác logistics và chất lượng cung ứng hàng hóa.

Tăng cường ứng dụng các công nghệ mới, số hóa, tự động hóa. Chú trọng phát triển E-commerce kết hợp phương thức bán hàng đa kênh.

Theo Vivumuasam

  Tags:
Bán lẻ
Hệ thống siêu thị Co.opmart
Đại siêu thị Co.opXtra
Chuỗi Cửa hàng thực phẩm Co.op Food
Cửa hàng bách hóa hiện đại Co.opSmile
Cheers - Cửa hàng tiện lợi 24h
Chuỗi Cửa hàng Co.op
Cửa hàng Bến Thành
Đầu tư
Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Saigon Co-op (SCID) là thành viên của Liên Hiệp HTX Thương mại thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co-op), nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam và Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương, được thành lập vào tháng 4 năm 2007 và do Saigon Co-op chiếm 85% cổ phần chi phối.
Xuất nhập khẩu và phân phối
Công ty TNHH Một Thành Viên Phân Phối Sài Gòn Co.op tiền thân là Tổng đại lý phân phối Sài Gòn Co.op được thành lập vào ngày 10/08/1999 trực thuộc Liên Hiệp Hợp Tác Xã Thương Mại TP.HCM Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển cùng mạng lưới phân phối vững mạnh, vào ngày 01/05/2008 Tổng đại lý phân phối Sài Gòn Co-op được đổi tên thành Công ty TNHH Một Thành Viên Phân Phối Sài Gòn Co.op. Hiện công ty có văn phòng toạ lạc tại số 765-766 Đường 8B, khu A, khu đô thị An Phú – An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.