Hệ thống siêu thị của Saigon Co.op chuẩn bị 3.000 tỉ đồng hàng tết để giảm giá sớm
 
 
Hệ thống siêu thị của Saigon Co.op chuẩn bị 3.000 tỉ đồng hàng tết để giảm giá sớm

Theo thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op, hệ thống bán lẻ chủ lực gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đã chuẩn bị xong gần 150.000 tấn hàng hóa trị giá hơn 3.000 tỉ đồng để phục vụ Tết, tăng hơn 10% so với năm trước. Trong đó, lượng hàng bình ổn tăng từ 5% đến 30% tùy nhóm, các mặt hàng còn lại có độ tăng trưởng khác nhau từ 10% - 30%, dự kiến tăng cao nhất nằm ở nhóm thực phẩm tươi sống được ưa chuộng dịp tết gồm rau củ quả, trái cây, các loại thịt và nước giải khát, bia.


Bố trí quầy thu ngân khoa học sẽ giúp hệ thống siêu thị của Saigon Co.op tình tiền cho khách hàng nhanh hơn trong dịp cao điểm mua sắm Tết

Theo ông Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op, để chuẩn bị tốt nguồn hàng phục vụ Tết, từ giữa năm Saigon Co.op đã có kế hoạch phối hợp với các đơn vị sản xuất, nhà cung cấp chuẩn bị kế hoạch tăng cường lượng hàng thiết yếu lên từ 2 đến 4 lần nhằm chủ động nguồn cung dự trữ nhằm điều tiết giá hàng hóa tết. Đồng thời để đảm bảo chất lượng hàng hóa, Saigon Co.op cũng đã có kế hoạch tăng cường tần suất kiểm soát chất lượng hàng hóa lên từ 5 đến 10 lần so với tháng kinh doanh thông thường, đặc biệt là nhóm thực phẩm tết.

Bên cạnh những mặt hàng được Ủy ban nhân dân thành phố giao bình ổn giá, một số mặt hàng thiết yếu khác vẫn được Saigon Co.op chủ động tham gia giữ giá tốt hơn so với thị trường tối thiểu 5% - 10% so với các mặt hàng cùng loại và dự kiến trong những ngày cận Tết, Saigon Co.op sẽ cùng với một số nhà cung cấp tham gia giảm giá thêm hàng nghìn sản phẩm đặc trưng tết với mức khuyến mãi từ 10% - 50% kết hợp các dịch vụ tiện ích để giúp khách hàng mua sắm đầy đủ và tiết kiệm. Dịp này, Co.opmart cũng tăng cường nhiều sản phẩm Hàng nhãn riêng mới với chất lượng vượt trội cùng với những mặt hàng chuyên biệt phục vụ cho mùa Tết như bánh mứt, nho khô, nước giải khát, lạp xưởng, giò lụa, dưa món,...và một số mặt hàng đặc sản truyền thống khác.


Đảm bảo vệ sinh an toàn thực là ưu tiên hàng đầu của hệ thống siêu thị Saigon Co.op

Hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers, HTVCo.op, Sense City của Saigon Co.op sẽ đồng loạt giảm giá hàng tết sớm từ trước 2 tháng so với tết để giúp người tiêu dùng chủ động có kế hoạch mua sắm các mặt hàng trang trí, vệ sinh nhà cửa, nhu yếu phẩm tiết kiệm từ sớm, những ngày cận tết chỉ cần chọn những thực phẩm chế biến sẵn tiện lợi của siêu thị. Theo đó, từ 06/12/2019 đến Tết, hệ thống bán lẻ Saigon Co.op đã bắt đầu luân phiên giảm giá mạnh cho 10.000 sản phẩm theo thứ tự ưu tiên sản phẩm vệ sinh và trang trí nhà cửa, sản phẩm chăm sóc cá nhân, hàng thời trang, giỏ quà tết, các loại thực phẩm ngâm, mứt và gia vị, cận tết là lạp xưởng, trái cây, thịt kho hột vịt, bánh chưng, mâm cỗ Tết.


Hệ thống siêu thị của Saigon Co.op đã tăng trữ lượng rất lớn để hàng hóa tết không tăng giá bán

Bên cạnh việc chú trọng tạo nguồn hàng, việc phát triển mạng lưới cũng được Saigon Co.op tập trung thực hiện nhằm phát triển mạng lưới phân phối hàng hóa xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo và giá hợp lý, đặc biệt là hàng Việt, đến tận tay người tiêu dùng. Chỉ tính riêng trong năm 2018, Saigon Co.op đã đưa vào hoạt động 10 siêu thị Co.opmart, 1 đại siêu thị Co.opXtra và hơn 120 cửa hàng thực phẩm Co.op Food, cửa hàng 24h Cheers. Dự kiến, từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục khai trương thêm 4 - 5 siêu thị Co.opmart, khoảng 10 cửa hàng Co.op Food để tăng độ phủ và tính kết nối cho hàng bình ổn giá, hàng Tết đối với người tiêu dùng trên cả nước. Tính đến thời điểm này, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã vượt con số hơn 100 siêu thị trên tổng cộng hơn 600 điểm bán và đón hơn 1 triệu lượt khách hàng tham quan mua sắm mỗi ngày.


Ông Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op báo cáo HĐND TPHCM về công tác chuẩn bị hàng Tết

Hệ thống siêu thị Co.opmart dự kiến trong thời gian Tết Kỷ Hợi sẽ tổ chức khoảng 250 chuyến bán hàng lưu động đến vùng sâu, vùng xa và phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của đông đảo công nhân tại các khu công nghiệp - khu chế xuất tại Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương có Co.opmart trú đóng.


Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Trương Thị Ánh (áo xanh) rất quan tâm chất lượng giỏ quà tết dành cho công nhân và người lao động

Đại diện đoàn khảo sát Hội đồng nhân dân TP.HCM, đại biểu Trương Thị Ánh - Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM, đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Saigon Co.op, nhất là các nhóm hàng bình ổn giá và các mặt hàng đặc trưng tết. Đặc biệt là có sự phối hợp đồng bộ từ hàng hóa, dịch vụ, công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa, vệ sinh an toàn thực phẩm, đến các chương trình khuyến mãi giảm giá và các biện pháp đảm bảo logistic phân bổ hàng hóa hợp lý, đồng thời cũng chủ động áp dụng nhiều biện pháp giúp đẩy nhanh tốc độ tính tiền tại các quầy thu ngân,... sẽ góp phần quan trọng tạo nên một cái Tết yên vui, an toàn, tiết kiệm.


Tết này hệ thống siêu thị của Saigon Co.op sẽ có nhiều loại thức ăn chế biến sẵn an toàn và tiện lợi

Những điểm mới so với năm trước:
1. Tăng tổng lượng hàng hóa 10% so với năm trước.
2. Tăng 130 điểm bán mới so với năm trước.
3. Tăng thời gian phục vụ tết lên thêm 1 tháng so với năm trước.
4. Bán hàng lưu động sớm và nhiều hơn năm trước.
5. Giỏ quà tết nhiều mức giá hơn năm trước, đặc biệt có giỏ quà tết tiết kiệm thiết kế riêng cho anh chị em công nhân.
6. Chương trình khuyến mãi giảm giá thực hiện sớm hơn và khoa học hơn để giảm áp lực dồn về các ngày cuối năm.
7. Mâm cỗ gia tiên: đặt trước và nhận gần Tết rất tiện lợi, đảm bảo VSATTP.

Tấn Thanh - Saigon Co.op

  Tags:
Bán lẻ
Hệ thống siêu thị Co.opmart
Đại siêu thị Co.opXtra
Chuỗi Cửa hàng thực phẩm Co.op Food
Cửa hàng bách hóa hiện đại Co.opSmile
Cheers - Cửa hàng tiện lợi 24h
Chuỗi Cửa hàng Co.op
Cửa hàng Bến Thành
Đầu tư
Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Saigon Co-op (SCID) là thành viên của Liên Hiệp HTX Thương mại thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co-op), nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam và Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương, được thành lập vào tháng 4 năm 2007 và do Saigon Co-op chiếm 85% cổ phần chi phối.
Xuất nhập khẩu và phân phối
Công ty TNHH Một Thành Viên Phân Phối Sài Gòn Co.op tiền thân là Tổng đại lý phân phối Sài Gòn Co.op được thành lập vào ngày 10/08/1999 trực thuộc Liên Hiệp Hợp Tác Xã Thương Mại TP.HCM Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển cùng mạng lưới phân phối vững mạnh, vào ngày 01/05/2008 Tổng đại lý phân phối Sài Gòn Co-op được đổi tên thành Công ty TNHH Một Thành Viên Phân Phối Sài Gòn Co.op. Hiện công ty có văn phòng toạ lạc tại số 765-766 Đường 8B, khu A, khu đô thị An Phú – An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.