Saigon Co.op là nhà bán lẻ hàng tiêu dùng nộp thuế cao nhất Việt Nam 2017
 
 
Saigon Co.op là nhà bán lẻ hàng tiêu dùng nộp thuế cao nhất Việt Nam 2017

Sáng ngày 3/8/2018, Tổng cục Thuế tổ chức Lễ công bố 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017. Bên cạnh các doanh nghiệp hàng đầu về viễn thông, ngân hàng, bất động sản, xe hơi,..., nhóm 100 doanh nghiệp hàng đầu nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2017 có sự xuất hiện của các nhà bán lẻ, dẫn đầu nhóm hàng tiêu dùng nhanh là Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op).

Trái với tình trạng các doanh nghiệp bán lẻ nước ngoài liên tục báo lỗ để né thuế, các nhà bán lẻ trong nước vẫn miệt mài vừa gồng mình trước áp lực cạnh tranh, vừa nghiêm túc thực hiện tốt nghĩa vụ thuế để đóng góp cho ngân sách nhà nước.

Saigon Co.op là doanh nghiệp bán lẻ hàng tiêu dùng nhanh hàng đầu Việt Nam, thông qua các mô hình bán lẻ gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers,..... của mình, nhà bán lẻ luôn ưu tiên ủng hộ hàng hóa sản xuất trong nước ngay từ những ngày đầu thành lập. Đến nay, hệ thống bán lẻ này đã và đang tiếp tục giúp hàng nghìn doanh nghiệp uy tín trong nước đảm bảo đầu ra. Không những vậy, đây cũng là hệ thống tích cực tham gia phân phối 9 nhóm hàng bình ổn giá, giải cứu nông sản và nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, được các cơ quan quản lý nhà nước và người tiêu dùng đánh giá cao. Đặc biệt, Saigon Co.op là nhà bán lẻ trong nước gần 30 năm hoạt động đã liên tục nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ thuế, đóng góp cho ngân sách nhà nước với con số không ngừng tăng lên mỗi năm 2 con số.

Theo Tổng cục Thuế, tiêu chí lựa chọn là doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập chịu thuế theo Luật thuế Thu nhập doanh nghiệp. Mức nộp thuế trong năm 2017 là tổng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp thực nộp trong năm 2017. Mức nộp thuế Thu nhập doanh nghiệp là tổng số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp đã nộp cho ngân sách nhà nước trong năm, không đưa vào danh sách các doanh nghiệp nộp chủ yếu cho số nợ thuế thu nhập doanh nghiệp của năm trước.

Trong bảng xếp hạng năm 2017, Hà Nội và TP.HCM tiếp tục dẫn đầu về số lượng doanh nghiệp và tỉ trọng đóng góp về số thuế thu nhập doanh nghiệp. Trong đó, TP.HCM dẫn đầu về số lượng với 333 doang nghiệp, Hà Nội 234 doanh nghiệp, tiếp theo là Đồng Nai và Bình Dương củng các tỉnh, thành khác trên cả nước.

Tấn Thanh - Saigon Co.op

  Tags:
Bán lẻ
Hệ thống siêu thị Co.opmart
Đại siêu thị Co.opXtra
Chuỗi Cửa hàng thực phẩm Co.op Food
Cửa hàng bách hóa hiện đại Co.opSmile
Cheers - Cửa hàng tiện lợi 24h
Chuỗi Cửa hàng Co.op
Cửa hàng Bến Thành
Đầu tư
Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Saigon Co-op (SCID) là thành viên của Liên Hiệp HTX Thương mại thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co-op), nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam và Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương, được thành lập vào tháng 4 năm 2007 và do Saigon Co-op chiếm 85% cổ phần chi phối.
Xuất nhập khẩu và phân phối
Công ty TNHH Một Thành Viên Phân Phối Sài Gòn Co.op tiền thân là Tổng đại lý phân phối Sài Gòn Co.op được thành lập vào ngày 10/08/1999 trực thuộc Liên Hiệp Hợp Tác Xã Thương Mại TP.HCM Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển cùng mạng lưới phân phối vững mạnh, vào ngày 01/05/2008 Tổng đại lý phân phối Sài Gòn Co-op được đổi tên thành Công ty TNHH Một Thành Viên Phân Phối Sài Gòn Co.op. Hiện công ty có văn phòng toạ lạc tại số 765-766 Đường 8B, khu A, khu đô thị An Phú – An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.