Sense Market - Khu "chợ dưới lòng đất" tiếp tục phục vụ người dân
 
 
Sense Market - Khu "chợ dưới lòng đất" tiếp tục phục vụ người dân

Mới đây, Văn phòng UBND TP.HCM đã ra văn bản thông báo chỉ đạo của Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến về việc quản lý, chỉnh trang, quy hoạch công viên 23/9 (quận 1, TP.HCM). Trong đó có nội dung về phương án di dời các công trình tại công viên 23/9, Thành phố đồng ý chủ trương cho phép duy trì hoạt động khai thác ở tầng hầm cho đến khi bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công khởi công xây dựng công viên.


Nhiều hoạt động quảng bá văn hóa truyền thống và du lịch Việt Nam của Sense Market thu hút nhiều du khách tham gia

Trước thông tin này, hàng trăm tiểu thương đang buôn bán tại Sense Market, chợ dưới lòng đất của công viên 23/9 đã vui mừng không siết khi được tiếp tục kinh doanh vì đã đầu tư số tiền không nhỏ vào gian hang tại chợ nhưng chỉ mới hoạt động được hơn 2 năm. Hàng trăm công ăn việc làm ổn định theo đó cũng tiếp tục được duy trì.

Trước đó trong quý 3/2018, UBND TP.HCM đã ra thông báo về việc tăng cường quản lý, chỉnh trang, quy hoạch công viên 23/9 (quận 1, TP.HCM). Theo đó, yêu cầu Sở TN&MT chỉ đạo Trung tâm phát triển quỹ đất chấm dứt, không gia hạn hợp đồng cho thuê đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng của công viên 23/9, yêu cầu di dời trước ngày 30/4/2019.


Các hoạt động cộng đồng cũng thường xuyên được Sense Market tổ chức trong không gian sinh động dưới lòng đất

Được biết khu chợ "dưới lòng đất" Sense Market chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3/2017 phục vụ đa dạng nhu cầu ăn uống, mua sắm, vui chơi của khách hàng và đã trở thành một điểm đến độc đáo cho người dân thành phố và đặc biệt là du khách nước ngoài khi địa điểm này rất gần khu phố Tây.

Chợ rộng hơn 1.000m2, với gần 100 gian hàng ẩm thực Việt Nam, Lào, Campuchia, Ấn Độ, Nhật Bản... và hơn 400 gian hàng chuyên kinh doanh giày dép, quần áo thời trang. Nơi đây được đánh giá là mô hình kinh doanh mới, hấp dẫn, góp phần mang đến một không gian mới hiện đại nhưng rất gần gũi và đã thực sự thu hút nhiều sự ủng hộ của mọi người. Nơi đây đã trở thành điểm đến quen thuộc của đông đảo khách hàng đến vui chơi giải trí và thưởng thức các món ăn đậm đà bản sắc Việt Nam cùng nhiều nước trong khu vực.


Sense Market được xem là chợ ẩm thực dưới lòng đất đầu tiên của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung

Đặc biệt hơn khi khu chợ được đầu tư, cải tạo từ một khu vực trước đây là các tầng hầm rất nhếch nhác, một khu vực được sử dụng làm nơi giữ xe vi phạm, một số khu vực bỏ hoang trong nhiều năm liền, nhiều đối tượng nghiện ma túy vào đây hút chích. Khu chợ ra đời đã mang đến một không gian mới, góp phần cải thiện tình hình phức tạp về an ninh, trật tự cũng như tình trạng mất vệ sinh và mỹ quan tại khu vực Công viên.


Sense Market thu hút một lượng khách quốc tế rất lớn đến ăn uống nhờ món ăn phong phú với giá mềm và giá niêm yết rõ ràng

Theo văn bản thông báo chỉ đạo, UBND TP. HCM giao Sở giao thông Vận tải làm đơn vị chủ trì, phối hợp với các sở ngành, các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch quản lý, sử dụng đúng mục đích và hiệu quả trong thời gian chuẩn bị đầu tư xây dựng công viên. Các đơn vị tăng cường công tác an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường tại khu vực Công viên 23 tháng 9.

Theo sự đồng ý chủ trương của UBND TP. HCM cho phép duy trì hoạt động khai thác ở tầng hầm, Khu "chợ dưới lòng đất" Sense Market hiện vẫn hoạt động phục vụ bình thường và không ngừng được cải tạo không gian mua sắm để đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu mua sắm, ăn uống và vui chơi giải trí của khách hàng.

  Tags:
Bán lẻ
Hệ thống siêu thị Co.opmart
Đại siêu thị Co.opXtra
Chuỗi Cửa hàng thực phẩm Co.op Food
Cửa hàng bách hóa hiện đại Co.opSmile
Cheers - Cửa hàng tiện lợi 24h
Chuỗi Cửa hàng Co.op
Cửa hàng Bến Thành
Đầu tư
Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Saigon Co-op (SCID) là thành viên của Liên Hiệp HTX Thương mại thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co-op), nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam và Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương, được thành lập vào tháng 4 năm 2007 và do Saigon Co-op chiếm 85% cổ phần chi phối.
Xuất nhập khẩu và phân phối
Công ty TNHH Một Thành Viên Phân Phối Sài Gòn Co.op tiền thân là Tổng đại lý phân phối Sài Gòn Co.op được thành lập vào ngày 10/08/1999 trực thuộc Liên Hiệp Hợp Tác Xã Thương Mại TP.HCM Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển cùng mạng lưới phân phối vững mạnh, vào ngày 01/05/2008 Tổng đại lý phân phối Sài Gòn Co-op được đổi tên thành Công ty TNHH Một Thành Viên Phân Phối Sài Gòn Co.op. Hiện công ty có văn phòng toạ lạc tại số 765-766 Đường 8B, khu A, khu đô thị An Phú – An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.